Quay lại BLog » Tin tức

12 chủ đề thú vị để nói và những điều nên tránh trong buổi hẹn hò

Cuộc hẹn đầu tiên cuối cùng cũng đến rồi! Bạn đã hy vọng nó sẽ xảy ra trong một thời gian dài. Ngày tháng đã được lên lịch và điểm hẹn ở ngay góc phố. Bạn biết nơi bạn sẽ đi và thậm chí có thể chọn trang phục của bạn. Có vẻ như mọi thứ đang thực sự đến cùng nhau. Sau đó, tâm trí của bạn bắt đầu suy nghĩ đến những gì bạn sẽ nói trong ngày này. Chà chà!

Buổi hẹn hò đầu tiên là một vấn đề lớn. Mặc dù đó là một ý tưởng tốt để thực hiện phương pháp tiếp cận nếu mọi thứ đến một cách tự nhiên, đôi khi nó khó khăn để đạt được điểm đó. Bạn chắc chắn không muốn suy nghĩ quá nhiều về nó, điều đó chỉ tạo ra sự tê liệt về mặt lý trí.

Mặc dù vậy, đó là một ý tưởng hay để thực hiện với ít nhất một phần của kế hoạch là bao gồm những gì cần nói.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách phù hợp để tiếp cận cũng như 12 chủ đề thú vị để nói trong buổi hẹn hò đầu tiên. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng khi ngày đó đến.

Khi bạn cảm thấy đã chuẩn bị tốt, bạn sẽ tự tin hơn và mọi thứ suôn sẻ hơn. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nhé!

12 Chủ đề thú vị để nói

 1. Thừa nhận bạn có một chút lo lắng. Làm điều này vào đầu buổi hẹn hò. Nhiều khả năng người khác cũng sẽ thừa nhận là có chút lo lắng. Điều này sẽ giúp giảm bớt một số áp lực và tạo ra tiếng cười cho nhau.
 2. Nơi bạn đã lớn lên hoặc nơi bạn gọi là nhà. Điều này thật tuyệt khi tìm hiểu nơi ai đó được sinh ra và nơi họ cảm thấy như ở nhà. Đã nhiều lần, đây là hai điều khác nhau. Thêm vào đó, nó giúp bạn hiểu được nơi ai đó đã ở trong suốt cuộc đời của họ.
 3. Bạn có một nơi yêu thích để ghé thăm. Một số người thích những bãi biển, một số người thích những ngọn núi. Những người khác thích đến một thành phố lớn hàng năm trong khi những người khác thích du lịch trong khu rừng yêu thích của họ.
 4. Những gì bạn có trong danh sách việc yêu thích của bạn. Một số người hoạt động theo danh sách việc yêu thích nơi họ cố gắng thực hiện một vài điều mỗi vài năm. Những người khác không có một danh sách việc yêu thích chính thức, chỉ cần một vài ý tưởng về những gì họ muốn làm. Thật tuyệt vời khi tìm hiểu những gì người khác muốn làm, đôi khi nó cũng có thể tạo ra một số ý tưởng mới cho bạn!
 5. Điều đáng sợ nhất mà bạn đã từng làm. Đối với một số người, đây là bài phát biểu trước hàng trăm người. Người đặc biệt dũng cảm trong chúng ta có thể đã nhảy ra khỏi máy bay và sợ hãi vào lần đầu tiên cho đến khi nhận ra rằng họ yêu nó.
 6. Đồ uống. Điều này không nhất thiết phải là rượu hoặc bia. Có nhiều người sành cà phê. Cá nhân tôi biết 2 người tại nơi làm việc biết tất tần tật về trà.
 7. Điều gì làm bạn cười. Đây là một trong những mục yêu thích cá nhân của tôi. Không có gì tốt hơn là nghe bạn cười theo cách mà bạn biết thực sự chạm vào họ. Có thể là một bộ phim nào đó (trong trường hợp của tôi là một cái gì đó trong dòng phim "Tommy Boy"), có thể đang xem video con mèo sợ hãi và nhảy lên không trung, có thể là một đứa bé đang cười. Tất cả chúng ta đều có những thứ tác động mạnh mẽ đến phần hài hước trong mỗi chúng ta.
 8. Bạn thích làm gì khi bạn không làm việc. Nhiều người sẽ nói tập thể dục và điều đó thật tuyệt vời. Sống một lối sống lành mạnh là một điều tốt. Thường thì cũng có một số thứ khác bên cạnh đó. Cá nhân tôi thích đi đến các buổi hòa nhạc nhiều mỗi khi lịch trình của tôi cho phép. Cựu tay trống như tôi nghe nhiều kinh nghiệm từ những buổi hòa nhạc. 
 9. Những người bạn thường giao du là ai. Một số người rất gần gũi với gia đình của họ cho dù đó là con của họ hay anh chị em của họ. Những người khác không cảm thấy kết nối với gia đình của họ và đã tạo ra gia đình riêng của họ. Có một mạng xã hội mạnh là một điều rất tốt.
 10. Bạn có thích nấu ăn không và nếu có, những thứ mà bạn yêu thích để nấu ăn. Tôi thích mê món nướng như tôi biết một số người. Tôi cũng cảm thấy khá tiện dụng với một chiếc nồi điện và gần đây tôi đã thử nghiệm với các món thịt hầm. Tôi thích chuẩn bị bữa ăn và có thể nói rằng tôi đã nhận được những lời khen ngợi công tâm về món frittata cổ xưa của tôi. Hãy cho tôi biết nếu bạn thích công thức nấu ăn.
 11. Bạn có giữ liên lạc với bạn bè thời thơ ấu của bạn không? Đây là một câu hỏi tuyệt vời và một chủ đề thú vị. Cá nhân tôi có 4 người bạn từ những ngày còn trẻ mà tôi vẫn giữ liên lạc và vẫn coi là những người bạn rất tốt. Tôi có một vài người bạn mà tôi đã kết giao trong vài năm qua, những người không biết gì về thời thơ ấu của họ sẽ ít nói chuyện với họ hơn. Cuộc sống đôi khi cần tìm hiểu thêm. Nếu ai đó giữ liên lạc với bạn bè từ khi họ còn nhỏ, điều đó có thể cho bạn một cái nhìn thoáng qua về thời thơ ấu của họ.
 12. Bạn thích gì khi còn bé. Thật là một cách tuyệt vời để tiếp tục tìm hiểu về thời trẻ của người nào đó. Họ là một người hài hước hay thô bạo? Có lẽ họ đã rất xấu hổ cho đến khi họ vào trường trung học. Cá nhân tôi là một người chỉ thích nghệ thuật suốt những năm cấp ba và thay đổi khá nhiều khi là sinh viên năm cuối. Một cô gái nổi tiếng thích tôi vì một số lý do tôi không bao giờ biết và điều tiếp theo bạn biết tôi là người tuyệt vời. Thật không thể tin được!

 5 Chủ đề nên tránh

Bây giờ hãy xem về một vài chủ đề mà chắc chắn bạn muốn tránh trong buổi hẹn đầu tiên.

 1. Chính trị - Tôi nghĩ điều này khá nhiều mà không nói. Đây là một chủ đề tốt nhất là để lại sau này nếu việc hẹn hò tiếp tục. Thảo luận về chính trị vào buổi hẹn đầu tiên là điều rất không nên.
 2. Tôn giáo - Một cách chân thành là nó được xếp không quá xa phía sau chính trị. Chủ đề này có thể dẫn đến nhiều cuộc tranh luận kịch liệt. Hãy bỏ qua nó.
 3. Người yêu cũ của bạn - Vâng, bạn trai cũ hoặc bạn gái cũ của bạn. Không ai thích nghe bạn phàn nàn về người yêu cũ và điều đó chắc chắn sẽ không giúp bạn có được điểm nào trong buổi hẹn hò đầu tiên.
 4. Tiền - Đây là một lĩnh vực có thể hơi nhạy cảm. Đừng để bất cứ ai nghĩ rằng bạn rất hay khoe khoang về số tiền bạn kiếm được cũng như là không thú vị khi bàn về cách bạn phải vay 50 đô la từ mẹ cho buổi hẹn hò này.
 5. Tình dục - Chỉ là không. Không phải trong buổi hẹn hò đầu tiên. Có rất nhiều thời gian cho việc này nếu mọi việc suôn sẻ.

 Tóm lại

Bạn đã có chúng, 12 chủ đề thú vị để nói trong buổi hẹn hò đầu tiên và một số điều chắc chắn bạn nên tránh. 

Có được buổi hẹn hò đầu tiên là đủ khó rồi. Một khi bạn quyết định đến buổi hẹn đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn tiếp cận nó đúng cách. Hãy vui vẻ, không căng thẳng và suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ.

Nếu bạn có một số chủ đề để đề cập đến trong buổi hẹn đầu tiên, nó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Khi bạn cảm thấy tự tin, mọi thứ sẽ thoải mái hơn và bạn sẽ thích bản thân mình hơn.

Bạn vẫn độc thân và muốn tiến tới hôn nhân?

Tham gia ngay Hẹn Hò Tối Nay để tìm bạn đời trong mơ. Hơn 300 cặp đôi đã tiến tới hôn nhân. Hàng ngàn cuộc hẹn được kết nối hàng tháng.

Bài viết liên quan

Thủ tướng khuyến khích kết hôn trước tuổi 30 - Tìm người yêu đã khó, nói gì đến kết hôn!

Thông tin Thủ tướng ký Quyết định 588 có khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con, sinh đủ 2 con được giảm thuế, ưu tiên mua nhà xã hội được dân mạng chia sẻ rầm rộ. 

472 lượt xem

10 bí quyết tạo ấn tượng trong cuộc hẹn đầu tiên

Buổi hẹn đầu tiên luôn để lại những dấu ấn khó quên nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị những gì trong lần gặp đầu tiên thì những mẹo nhỏ dưới đây giúp ích cho bạn đấy!
 

1,962 lượt xem

3 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh có cuộc hẹn hò đầu tiên qua chương trình Hẹn Hò Tối Nay

Mỗi ngày, có hàng ngàn kết nối trên Hẹn Hò Tối Nay, hàng trăm cuộc hẹn được diễn ra. 
Dưới đây là 3 mẹo nhỏ sẽ giúp bạn nhanh chóng có cuộc hẹn đầu tiên trên Hẹn Hò Tối Nay nhé

1,120 lượt xem

Top 5 ứng dụng hẹn hò tốt nhất cho người độc thân, FA dịp Giáng Sinh và Năm mới

Bạn là FA lâu năm và bạn đang muốn tìm kiếm một người để hẹn hò thông qua internet. Thật đơn giản, những ứng dụng hẹn hò online sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được một nửa của mình vô cùng nhanh chóng và an toàn. Hãy cùng đến với những ứng dụng hẹn hò online thú vị nhất năm 2020 nhé!

1,644 lượt xem

Cẩn thận khi sử dụng các ứng dụng hẹn hò MIỄN PHÍ

Những tên tội phạm mạng hiện nay thường sử dụng các ứng dụng, website hẹn hò MIỄN PHÍ để tìm các con mồi nhẹ dạ, cả tin để lừa tiền hoặc dẫn dụ nạn nhân rửa tiền, tham gia các hoạt động phi pháp.

3,109 lượt xem

Gia đình - xưa và nay

“Gia đình là tế bào của xã hội”. Câu nói này chắc chẳng còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Đại ý rằng, xã hội được tạo nên bởi mỗi gia đình. Gia đình có ổn định, “khỏe mạnh” thì xã hội mới phồn vinh, phát triển. Thế nhưng, khi xã hội ngày một thay đổi, những chuẩn mực xã hội cũ dần được thay thế bởi quan niệm hiện đại, “Tây hóa”, liệu những chuẩn mực hạnh phúc gia đình có bị thay đổi theo?

5,912 lượt xem

Tình yêu công sở và những vấn đề phải đối mặt

Tình yêu nơi công sở là một trong những điều chúng ta không thể lường trước. Nhiều khi hay gặp nhau, làm việc chung cũng tạo ra một sự quyến luyến, phải lòng. Do đó, việc yêu đương, hẹn hò tại công sở chẳng phải là việc hiếm. Thế nhưng, vì lo sợ ảnh hưởng tới chất lượng công việc nên hầu hết các công ty đều ngăn cấm hoặc hạn chế nhân viên nảy sinh tình cảm yêu đương. Vậy nên, sự lãng mạn trong tình yêu công sở đôi khi cũng pha lẫn sự căng thẳng.

3,595 lượt xem

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi hẹn hò cho dân công sở?

Các hoạt động giao lưu kết bạn, tìm hiểu đối tượng hẹn hò, kết hôn…chiếm khá nhiều thời gian và tiền bạc. Trong khi đại đa số nhân viên văn phòng tại Việt Nam đều có nguồn thu nhập ở mức trung bình. Do đó, việc tính toán chi tiêu sao cho tiết kiệm mà vẫn đủ trang trải mọi hoạt động cần thiết là điều được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đó là làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi hẹn hò cho dân công sở?

2,695 lượt xem

Đàn ông ế vợ có sao không?

Đàn ông sinh ra đã có rất nhiều những cơ hội và sự thuận lợi hơn so với phái yếu. Sẽ chẳng có ông bố bà mẹ nào nói rằng trong nhà tôi có “bom nổ chậm” khi con của họ là con trai và dù đã ngoài 30 hay thậm chí là 40. Bởi vậy, đôi khi, các anh nam giới hay tự cho mình cái “quyền được ế”, “quyền được lấy vợ muộn”… Vân vân và mây mây. Nhưng hãy chậm rãi ngồi lại và suy nghĩ kỹ càng. Chắc hẳn cái sự “ế” của đàn ông đôi khi cũng không hẳn là không sao.

7,716 lượt xem

Phụ nữ kết hôn muộn - tưởng không hại, mà hại không tưởng

Độc thân hay kết hôn là lựa chọn của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, hãy dùng cả con tim và lý trí của mình, suy nghĩ thấu đáo về vấn đề hệ trọng cả đời. Để bạn không chỉ có một sự nghiệp đáng nể mà còn có một đời sống cá nhân thật sự hạnh phúc.

9,259 lượt xem