Quay lại BLog » Bí kíp yêu

6 quy tắc thông minh bạn cần khi hẹn hò

Hẹn hò cần phải có quy tắc. Đó là điều tất yếu trong xã hội ngày nay. Là con người, chúng ta có quá nhiều tính cách khác nhau, văn hóa khác nhau, hay thậm chí là … quy tắc hẹn hò cũng khác nhau.

Vậy cái quy tắc này có nghĩa lý gì ở đây khi mà mỗi người đều có 1 cái khác nhau? Đó là tôi muốn nói đến quy tắc chung cho việc hẹn hò. Nó là những quy tắc luôn đúng, và bạn có thể áp dụng với bất kỳ ai, hay bất kỳ đối tượng nào trong những buổi hẹn hò.

Nếu bạn nghe thấy cụm từ quy tắc hẹn hò trong quá khứ và biết về nó. Tuyệt vời! Nhưng có thể bạn cần phải bổ sung thêm những ý còn thiếu. Trong khi đó, nếu chưa nghe qua bao giờ, thì đây chính là lúc thích hợp nhất để tham khảo và tìm hiểu, qua đó có thể tránh khỏi việc bị “lố” trước mặt phái đẹp.

1) Ai là người tỏ tình?

Câu trả lời này cũng đơn giản thôi. Trong hẹn hò, nếu bạn thích người còn lại, hãy là người tỏ tình. Tôi không quan tâm bạn là đàn ông hay phụ nữ hoặc giới tính thứ 3. Chờ đợi ai đó làm những việc mà bạn muốn quả thực không phải là ý hay, và nó không dễ dàng chút nào.

Hiện nay là thế kỷ 21 rồi, đừng phân chia ra phái mạnh với phái yếu làm gì cả. Nếu 1 người đàn ông mà không quyết đoán trong mọi tình huống, thậm chí dè dặt khi tỏ tình, hoặc không dám nói ra, làm sao phụ nữ có thể tin tưởng và dựa dẫm vào những người này được.

2) Chuyện gì nên và không nên

Một trong những vấn đề khi hẹn hò của đàn ông, đặc biệt là trong buổi hẹn hò đầu tiên đó là “Mình nên nói chuyện gì nhỉ?”

Đừng lo lắng, vì tôi ở đây để giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Nhớ nhé, ĐỪNG nói về tiền bạc, tín ngưỡng, tình dục, KHÔNG nói về bạn gái cũ, chính trị, kỷ niệm hẹn hò, câu lạc bộ thể thao yêu thích, vì sao ư? Vì bạn có quá nhiều đam mê khi nói về chuyện này, có thể dẫn tới việc bỏ quên thực tại là cô ấy đang ở đó hẹn hò với bạn.

Sự thực đơn giản là tránh gây buồn tẻ cho buổi hẹn hò, chỉ vậy thôi. Buồn tẻ là kẻ đục khoét tâm hồn, nó hủy hoại mọi thứ. Thế nên, nếu muốn tránh khỏi việc này, hãy nói về những chuyện như sau: Hỏi thông tin cá nhân, hỏi về nơi sinh ra và lớn lên, cuộc sống hiện tại, v.v… Đại khái là những câu hỏi mang tính chất “tìm hiểu”. Nên nhớ, đừng tỏ ra vồn vã khi đặt ra những câu hỏi này, hãy từ tốn, lịch sự và không quên pha trộn sự hài hước và dí dỏm trong suốt buổi hẹn hò.

Bạn cần chú ý tới những gì cô nàng nói trong buổi hẹn hò để tiếp tục đặt ra những câu hỏi gây kích thích sự trả lời từ phía cô ấy. Tương tự, nếu không biết nói chuyện gì, hãy chuyển sang hỏi. Và tốt nhất là đặt ra những câu hỏi mang tính chất thú vị, tương tự 1 trò chơi vậy.

Khi đã tham gia 1 trò chơi rồi thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn nhiều cho cả 2. Kể cả những câu hỏi hóc búa cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chẳng hạn 2 người có thể tham gia 1 trò chơi hỏi đáp về việc “Bạn đã trải qua bao nhiêu cuộc tình?” Tất nhiên, bạn cần là người trả lời trước, và không quên dí dỏm 1 chút. Tiếp theo đến lượt cô ấy. Bằng việc này, 2 người sẽ phá được rào cản và có thể trò chuyện với nhau tự nhiên hơn. Nhưng khuyến cáo, nếu bạn là người hay nhìn về quá khứ, hãy nghĩ ra game khác nhé, đừng áp dụng ví dụ trên trong buổi hẹn hò của mình.

3) Chúng ta đi đâu bây giờ?

Tôi đã đề cập đến vấn đề này trong bài buổi hẹn đầu tiên và buổi hẹn thứ hai rồi. Nhưng để đơn giản hơn và giúp bạn dễ dàng hơn tôi sẽ khẳng định lại: Bạn cần đưa cô ấy đến nơi nào để nói chuyện, chia sẻ hoặc tương tác giữa 2 cá thể với nhau.

Chỉ đơn giản vậy thôi! Bên cạnh đó những địa điểm nào có thể gây thú vị cho cô nàng cũng được khuyến khích cao độ. Việc này phải lên kế hoạch từ trước, chứ không thể để buổi hẹn hò diễn ra rồi mới bắt tay vào thực hiện. Đến lúc đó thì quá muộn rồi.

4) Đàn ông và đàn bà trông đợi những gì?

Đàn ông trông đợi những điều sau ở đàn bà: lịch sự và có duyên. Chấm hết.

Còn đàn bà trông đợi: lịch sự và an toàn.

Tất cả những thứ khác là những lựa chọn sau cùng. Không có buổi hẹn hò nào là hoàn hảo cả, có khi nó cũng chẳng vui vẻ gì, hay chả có gì đáng nhớ. Tuy nhiên lịch sự và an toàn là 2 tiêu chuẩn chung nhất mà bạn cần phải thể hiện ra trước mặt cô ấy trong buổi hẹn hò.

5) Nên gọi điện hay nhắn tin khi nào?

Cũng bởi vì bạn và cô ấy đã trao đổi 1 lượng dịch cơ thể nho nhỏ, thế nên bạn có thể gọi cho cô ấy ngay ngày hôm sau. Không phải tin nhắn, email, hay thứ gì cả, mà là gọi điện. Về tin nhắn tối hôm buổi hẹn hò diễn ra, bạn có thể nhắn 1 tin ngắn gọn với nội dung đại loại như buổi hẹn hò rất thú vị, rằng cô ấy đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng bạn.

6) Ai là người trả tiền?

Đây được coi là vấn đề khá nhạy cảm và có 1 chút phức tạp và nan giải trong các buổi hẹn hò. Thế nên tôi cố ý đặt nó ở vị trí cuối cùng.

Cái vấn đề người nào trả tiền nó còn phụ thuộc vào tính cách, văn hóa, phong tục, giới tính, quyền ưu tiên, hay tiền bạc.

NHƯNG nếu đó là NHỮNG buổi hẹn hò đầu tiên, theo văn hóa Việt Nam chúng ta thì tốt nhất bạn PHẢI là người trả tiền. Phụ nữ rất nhạy cảm, họ rất để ý đến vấn đề này, để từ đó có những đánh giá ban đầu về tính cách của bạn. Thế nên, hãy để lại ấn tượng tốt nhất có thể. Ngược lại, một khi để lại ấn tượng xấu, việc phát triển mối quan hệ và các buổi hẹn hò sau sẽ trở nên khó khăn và gian nan hơn.

Sau buổi hẹn hò thứ 3-5, nếu cô nàng là lịch sự và có cảm tình với bạn, chắc chắn cô ta sẽ đề nghị phương án 1-1 chia đều cho cả 2, để giúp bạn giảm gánh nặng và nỗi lo chi phí, thậm chí nhiều cô sẵn sàng thực hiện việc này ngay trong buổi đầu tiên. Nhưng nên nhớ nhé, buổi đầu tiên, bạn PHẢI là người thanh toán.

Trên đây là 1 số nguyên tắc chính trong việc hẹn hò. Thực chất có khá nhiều nguyên tắc, tuy nhiên tôi chỉ lọc ra những yếu tố quan trọng và quyết định nhất mà thôi. Bạn không phải lo lắng về những yếu tố còn lại.

Bạn vẫn độc thân và muốn tiến tới hôn nhân?

Tham gia ngay Hẹn Hò Tối Nay để tìm bạn đời trong mơ. Hơn 300 cặp đôi đã tiến tới hôn nhân. Hàng ngàn cuộc hẹn được kết nối hàng tháng.

Bài viết liên quan

3 tips "cưa đổ" nàng ai cũng cần phải biết

Chinh phục một cô gái mình yêu là điều chàng trai nào cũng mong muốn làm được. 3 tips dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có được trái tim nàng một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả.

5,655 lượt xem

Những món quà nàng nên chuẩn bị trong ngày đầu ra mắt

Ấn tượng ban đầu trong ngày ra mắt là chìa khoá để mở cánh cửa đến sự đồng thuận của gia đình người yêu. Việc lựa chọn những món quà phù hợp với từng thành viên sẽ giúp các cô gái thêm phần tự tin và giành được sự yêu quý của cả gia đình.

4,050 lượt xem

Top 3 màu son chàng nên lựa chọn tặng nàng 20-10

Son là món đồ không thể thiếu đối với mỗi cô gái. Tặng son cho vợ hay người yêu một thỏi son đẹp, chất lượng sẽ thể hiện sự tâm lý và tấm lòng của chàng một cách tốt nhất.

2,129 lượt xem

CÁCH CHỌN QUÀ 20-10 NÀNG NÀO CŨNG THÍCH

20-10 là ngày lễ dành cho chị em phụ nữ, cũng là dịp để các anh chàng thể hiện tình cảm, sự quan tâm chu đáo của mình. Thế nhưng chọn quà gì, hình thức tặng ra sao lại khiến nhiều chàng trai đắn đo, lo lắng.

2,170 lượt xem

Nằm lòng 5 bí quyết để có được tình yêu viên mãn, hạnh phúc

Duy trì tình yêu không phải chỉ cần nói yêu nhau là đủ, mà cần có những hành động, lời nói để hâm nóng tình cảm của hai người, giúp hiểu nhau hơn. Để có một mối quan hệ lâu bền và luôn tràn đầy hạnh phúc, các cặp tình nhân cần nằm lòng những bí quyết dưới đây.

3,487 lượt xem

Cách trang điểm gây ấn tượng với chàng trong buổi hẹn đầu tiên

Với mỗi cô gái, buổi hẹn đầu tiên luôn đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định mối quan hệ có thể tiến nhanh hay không. Làm sao để trang điểm nhẹ nhàng, không quá lố nhưng vẫn xinh đẹp và gây ấn tượng trong mắt chàng là điều cô gái nào cũng quan tâm.

2,859 lượt xem

Nghệ thuật nhắn tin với chàng khiến chàng nhớ bạn da diết

Đối với bất cứ cặp đôi nào yêu nhau, việc nhắn tin với nhau hàng ngày là điều hiển nhiên. Vậy, bạn đã biết nghệ thuật nhắn tin với chàng khiến chàng nhớ bạn da diết chưa?

88,571 lượt xem

Nguyên tắc hẹn hò thông minh mọi cô gái cần tham khảo

Có một số nguyên tắc hẹn hò rất đơn giản nhưng lại giúp bạn nhận biết con người thật của đối phương trước khi các bạn gái quyết định trao gửi trái tim mình.
 

54,052 lượt xem

5 quy tắc nhắn tin các nàng cần nhớ khi mới bắt đầu hẹn hò

Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, những tin nhắn sẽ góp phần quyết định xem cả hai có thể tiến xa hay không. Sau đây là những quy tắc nhắn tin bạn cần biết nếu muốn tạo thiện cảm cho đối phương.

13,606 lượt xem

10 dấu hiệu báo động cần lưu ý khi hẹn hò

Anh ấy nói về người phụ nữ khác trước mặt bạn, luôn có vẻ mờ ám với điện thoại di động, quá phụ thuộc vào bạn… Nếu bạn đang hẹn hò với một anh chàng như vậy thì nên xem lại tình cảm của mình.

8,081 lượt xem

Đừng chấp nhận sự miễn phí, dù chỉ là cái kẹo

TS Vũ Thu Hương quan niệm, đồ miễn phí là thứ sẽ tiêu đi danh dự của mình nhiều nhất. Còn nhà văn Hoàng Anh Tú dạy con, trên đời không có gì là đồ khuyến mãi

3,681 lượt xem