Quay lại BLog » Câu truyện tình yêu

Mối tình đầu

Tất cả chúng ta đều có người mình thích và mối tình đầu tiên. Nếu không có ai, chắc chắn bạn là người vô cùng tuyệt vời đấy! Đùa chút thôi :) Cho dù có bao nhiêu người (vợ/chồng, bạn trai/bạn gái, bạn thân,...) đi qua những năm tháng cuộc đời thì sẽ có những người đặc biệt để lại trong tâm trí ta những kí ức vô cùng tươi đẹp, khi mà họ là một phần quan trọng của cuộc sống và có vị trí to lớn trong tim ta. Và bản thân chúng ta cũng học được rất nhiều điều từ họ.

Bản thân tôi cũng thích rất nhiều người, hâm mộ nhiều thần tượng hồi phổ thông và đại học. Cũng có một nhóm bạn nữ hồi trung học lúc nào cũng gọi tên tôi mỗi lần tôi bước vào cổng trường hoặc chỉ là đi vào lớp học khác và nói chuyện với một bạn nào đấy. Họ cố gắng làm thân mỗi lần tôi đi qua. Và, thành thật mà nói thì tôi luôn cư xử giống y chang nhau với tất cả những bạn nữ mà tôi cảm thấy ám ảnh. Cuộc sống trung học là như vậy đấy.

Mối tình đầu đầy trong sáng

Hồi còn học cấp 3, tôi còn nhớ cô giáo dạy sử mà tôi rất quý mến đã từng kể cho chúng tôi nghe về chuyện tình của cô ấy. Cô đã gặp người đàn ông trong mộng của mình. Đó là một người cao ráo, da màu, đẹp trai và đặc biệt là rất lịch thiệp. Chàng trai ấy cũng là người mà cô ấy thích từ xưa. Cô giáo kể rằng, kể từ khi chàng trai ấy đến làm quen với cô tại một buổi hẹn hò trung học thì anh ấy chính thức trở thành bạn trai đầu tiên của cô.

Tuy nhiên, trong nhiều tháng yêu nhau, họ nhận ra rất nhiều điểm khác biệt và bất đồng. Cuối cùng, họ chia tay sau khi tốt nghiệp trung học. Họ cố gắng làm mọi thứ nhưng không thể cứu vãn. Rõ ràng, họ chưa bao giờ có ý nghĩa thực sự với nhau. Nhưng nỗi lúc nhìn thấy chàng trai kia, cô ấy vẫn không thể quên được buổi hẹn hò đầu tiên của họ. Sau đó, cô gặp được Mr.Right của cuộc đời, một người tốt hơn, một người yêu cô thực sự. Và giờ họ đã kết hôn, không phải với một người trong mộng mà với một người đàn ông lo lắng cho cô ấy cả đời

Gần đây, tôi check tài khoản facebook của mình và rất kinh ngạc khi nhìn thấy ảnh đại diện của bạn gái cũ. Chúng tôi đã không gặp nhau hàng năm trời và cô ấy ngày càng trở nên xinh đẹp. Giống như cô giáo dạy sử của mình, tôi vẫn cảm thấy bị thu hút mỗi khi nhìn thấy ảnh của bạn gái cũ. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng, cô ấy đã có chồng và họ có với nhau một bé gái đáng yêu. Họ rất hay đăng ảnh con gái trên mạng xã hội.

Một ký ức vô cùng tươi đẹp

Tôi không cảm thấy rằng mình quá đau khổ khi biết những điều về cuộc sống hiện tại của bạn gái cũ. Thú thực rằng, tôi cũng khá buồn đấy nhưng tôi cũng thấy hạnh phúc và tự hào thay cho cô ấy vì cuộc sống vui vẻ hiện tại. Sự thật là cô ấy là người yêu đầu tiên của tôi. Chúng tôi cũng đã từng hứa hẹn rất nhiều, như mọi cặp yêu nhau khác, cùng nhau vẽ ra các kế hoạch và những thứ cần làm để đạt được mục tiêu trong tương lai gần như có con, mua ngôi nhà mơ ước và đi du lịch vòng quanh thế giới. Cô ấy đối với tôi như một câu chuyện cổ tích vậy. Nhưng rồi, mọi thứ thay đổi và chúng tôi chia tay. Chúng tôi làm mọi thứ để hàn gắn, cho nhau cơ hội một lần nữa nhưng vẫn có kết thúc buồn. Mọi thứ sụp đổ, giấc mộng của chúng tôi vĩnh viễn không bao giờ thành sự thật.

Thực sự thì tôi cũng đã gặp một người đặc biệt. Cô ấy yêu tôi hơn bất cứ ai. Và điều đó làm tôi hãnh diện. Giống như cô giáo của mình, tôi đã tìm được một tình yêu đích thực của cuộc đời chứ không phải là một tình yêu cổ tích. Tôi rất hạnh phúc và biết ơn rằng, sau bao nhiêu năm trôi qua, chúng tôi vẫn rất yêu nhau, cùng nhau đối mặt với thế giới đầy giông bão này. Với rất nhiều hi vọng vào tương lai, chúng tôi mong rằng, cả hai sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm với những đứa con kháu khỉnh, sống một cuộc đời với tình yêu trọn vẹn.

Nguồn: Mack-The diary of me

(Dịch: Đào Quỳnh)

Bạn vẫn độc thân và muốn tiến tới hôn nhân?

Tham gia ngay Hẹn Hò Tối Nay để tìm bạn đời trong mơ. Hơn 300 cặp đôi đã tiến tới hôn nhân. Hàng ngàn cuộc hẹn được kết nối hàng tháng.

Bài viết liên quan

Tôi muốn nói là: 520

Một ngày kia, cô xuất hiện tại công ty, dù khuôn mặt vẫn lộ vẻ mệt mỏi song cô khiến anh cảm thấy vô cùng yên tâm. Anh mạnh dạn bước nhanh về phía cô làm cô hơi bất ngờ. Anh ấp úng mãi mới nói được câu: “Chào cô, tôi muốn nói là 520”

1,124 lượt xem

Tình yêu là một sự lựa chọn

Nếu bạn cứ không ngừng hi sinh vì người khác, thì bạn chẳng còn lại gì. Tình yêu nên được cho đi, nhưng hãy bắt đầu từ bạn. Đôi khi, tình yêu chẳng đến theo cách mà chúng ta muốn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là yêu chính bản thân mình và hiểu rằng, chúng ta cần yêu bản thân mình trước khi chờ người khác mang tình yêu đến cho chúng ta.

2,864 lượt xem

Chuyện tình xuyên lục địa

Một câu chuyện tình vượt qua mọi cản trở về khoảng cách địa lý. Nàng ở Châu Mỹ, còn chàng ở nước Anh xa xôi. Nhưng nhờ duyên số, họ đã đến với nhau một cách thần kỳ để rồi kết thúc những chuỗi ngày yêu xa bằng một đám cưới đầy hạnh phúc.

959 lượt xem

Tháng tám mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ

Một ngày tháng tám, mùa thu đã len lỏi khắp phố phường, cô và anh gặp lại nhau một cách tình cờ trên phố. Con đường đầy nắng, bụi bẩn. Chẳng có nét gì lãng mạn như chúng ta thường thấy trên các bộ phim Hàn Quốc. Nhưng cô và anh cùng nhìn nhau nở nụ cười rất tươi.

986 lượt xem