Quay lại BLog » Câu truyện tình yêu

Tháng tám mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ

Một buổi sáng ảm đạm, công ty chào đón một nhân viên mới. Một cô gái với khuôn mặt không có gì nổi bật, làn da không được trắng sáng và mái tóc mà có lẽ đã cả nghìn năm chưa biết đến hấp dầu. Các sợi tóc cứ rối tung khi có gió từ chiếc quạt điện gần đó thổi qua chỗ cô ngồi. Bộ quần áo nhìn gọn gàng nhưng cũ kỹ. Không có gì đặc sắc ngoại trừ đôi mắt to, ánh nhìn thông minh, thấu suốt. Làm sao sếp lại có thể nhận một người ngoại hình đơn giản như vậy vào làm ở phòng marketing nhỉ? Khách hàng chắc chắn không ai thích làm việc với một người không có vẻ ngoài đẹp đẽ? Rất nhiều tiếng xì xào bàn tán như vậy nổi lên. Nhưng có sao, mọi câu chuyện đều sớm chìm vào quên lãng chỉ sau vài tháng. Và đó là câu chuyện của vài tháng trước.

Ngày hôm nay, vẫn là cô gái đó, vẫn mái tóc không biết đến hấp dầu và bộ quần áo chả có gì nổi bật. Nhưng những tiếng bàn tán đã thay đổi: Đó là một người rất khác biệt, rất nhanh nhẹn. Cô ấy ư, vô cùng có duyên và là một trong những nhân viên luôn đạt và thậm chí là vượt chỉ tiêu của phòng marketing. Cô gái ấy không thay đổi nhưng những lời nhận xét về cô thì lại thay đổi hoàn toàn.

Có phải em là mùa thu Hà Nội

Mọi người trong cái công ty này chả ai lạ gì anh. Một người chuyên đi muộn và về sớm. Anh là một người chăm chỉ nhưng là chăm chỉ làm những việc anh thích, còn lại thì chẳng có việc gì vào việc gì. Liên hoan công ty anh cũng chẳng thích tham gia. Anh có đủ lý do cho việc này. Công việc không hoàn thành đúng hạn, sếp nhắc nhở, anh vâng dạ rồi đâu vẫn hoàn đấy. Vẻ ngoài của anh cũng chẳng có gì nổi bật, tài năng thì cũng chưa ai có cơ hội được nhìn thấy cái gì cụ thể từ anh. Anh khác xa với mong đợi của công ty, anh khác xa với kỳ vọng của đồng nghiệp, anh càng cách xa với các trào lưu và những gì thuộc về số đông.

Thế mà anh và cô lại là một cặp. Điều này cả công ty không ai biết. Bạn thân của cô thì khuyên cô đừng nên gắn bó với một người như anh. Một người mà chả có cái gì đáng để cô phải lưu luyến. Anh biết điều này. Anh và cô thực ra nhìn tưởng như chẳng có mối liên hệ nào. Nhưng thực chất có những sở thích, những quan điểm mà anh và cô lại vô cùng giống nhau. Họ hiểu nhau một cách sâu sắc hơn những gì mà một người ngoài cuộc có thể hiểu được.

Bên trời xa sương tóc bay

Song, họ vẫn chia tay nhau.

Một ngày tháng tám, mùa thu đã len lỏi khắp phố phường, cô và anh gặp lại nhau một cách tình cờ trên phố. Con đường đầy nắng, bụi bẩn. Chẳng có nét gì lãng mạn như chúng ta thường thấy trên các bộ phim Hàn Quốc. Nhưng cô và anh cùng nhìn nhau nở nụ cười rất tươi.

Tháng tám mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ. Từ độ người đi, thương nhớ âm thầm. Có phải em là mùa thu Hà Nội. Tuổi phong sương, ta cũng gắng đi tìm. Ơi mùa thu của ước mơ.   

Bạn vẫn độc thân và muốn tiến tới hôn nhân?

Tham gia ngay Hẹn Hò Tối Nay để tìm bạn đời trong mơ. Hơn 300 cặp đôi đã tiến tới hôn nhân. Hàng ngàn cuộc hẹn được kết nối hàng tháng.

Bài viết liên quan

Tôi muốn nói là: 520

Một ngày kia, cô xuất hiện tại công ty, dù khuôn mặt vẫn lộ vẻ mệt mỏi song cô khiến anh cảm thấy vô cùng yên tâm. Anh mạnh dạn bước nhanh về phía cô làm cô hơi bất ngờ. Anh ấp úng mãi mới nói được câu: “Chào cô, tôi muốn nói là 520”

1,124 lượt xem

Tình yêu là một sự lựa chọn

Nếu bạn cứ không ngừng hi sinh vì người khác, thì bạn chẳng còn lại gì. Tình yêu nên được cho đi, nhưng hãy bắt đầu từ bạn. Đôi khi, tình yêu chẳng đến theo cách mà chúng ta muốn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là yêu chính bản thân mình và hiểu rằng, chúng ta cần yêu bản thân mình trước khi chờ người khác mang tình yêu đến cho chúng ta.

2,864 lượt xem

Chuyện tình xuyên lục địa

Một câu chuyện tình vượt qua mọi cản trở về khoảng cách địa lý. Nàng ở Châu Mỹ, còn chàng ở nước Anh xa xôi. Nhưng nhờ duyên số, họ đã đến với nhau một cách thần kỳ để rồi kết thúc những chuỗi ngày yêu xa bằng một đám cưới đầy hạnh phúc.

959 lượt xem

Mối tình đầu

Tất cả chúng ta đều có người mình thích và mối tình đầu tiên. Nếu không có ai, chắc chắn bạn là người vô cùng tuyệt vời đấy! Đùa chút thôi :) Cho dù có bao nhiêu người (vợ/chồng, bạn trai/bạn gái, bạn thân,...) đi qua những năm tháng cuộc đời thì sẽ có những người đặc biệt để lại trong tâm trí ta những kí ức vô cùng tươi đẹp, khi mà họ là một phần quan trọng của cuộc sống và có vị trí to lớn trong tim ta. Và bản thân chúng ta cũng học được rất nhiều điều từ họ.

2,233 lượt xem