Quay lại BLog » Câu truyện tình yêu

Tình yêu là một sự lựa chọn

Tình yêu là một sự lựa chọn

Cụ ông Murphy của tôi đã từng nói rằng: “Tình yêu là một sự lựa chọn. Mỗi ngày khi thức dậy, cháu hãy lựa chọn tình yêu”. Tôi muốn mình mãi ghi nhớ những lời cụ dặn, muốn bản thân mình lựa chọn tình yêu mỗi ngày. Cụ cũng nói về hôn nhân, sự lựa chọn tình yêu trong hôn nhân và sự cần thiết của nó trong từng ngày. Tôi đã mở rộng quan điểm đó ra là sự lựa chọn tình yêu nên được thực hiện mỗi ngày và ở mọi kiểu khác nhau, chứ không chỉ có sự lãng mạn trong tình yêu. Điều này cũng chẳng dễ dàng đâu, nhưng bất cứ điều gì khi đặt cả trái tim vào thì đều khiến tôi hạnh phúc hơn nhiều. Tôi cũng quan sát khách hàng mình, khi họ tiếp cận dưới quan điểm này, họ cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Khi yêu bản thân, bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều 

Bạn nghĩ gì về sự lựa chọn tình yêu mỗi ngày hoặc ít nhất là đấu tranh để có nó? Khi đang ở cửa hàng tạp hóa và người khác chiếm lấy chỗ xếp hàng của bạn, bạn có thấy đáng yêu không? Khi ai đó đăng lên mạng xã hội một điều gì đó xúc phạm bạn, bạn có cảm thấy yêu thích không? Hay hay khi người bạn yêu chẳng hề yêu bạn theo cách bạn muốn, bạn có còn tiếp tục yêu họ?

Có vô vàn những ví dụ khác nhau, những ví dụ đầy thử thách về việc lựa chọn tình yêu. Sự lựa chọn ấy chẳng bao giờ là dễ dàng nhưng nó là cách duy nhất để khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn

Cũng sẽ chẳng sao cả nếu như đôi khi bạn mắc sai lầm, la hét lên hoặc lựa chọn sự sợ hãi, bỏ cuộc, tôi cũng nhiều lần như vậy. Chúng ta là con người mà. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình sau mỗi lần vấp ngã rằng mình thực sự là ai ở tận sâu trong trái tim, trí tuệ và cơ thể. Và, tôi cho rằng, đó chính là tình yêu. Tình yêu bản thân mình. Bạn cũng như vậy. Không vì ai cả mà vì chính bạn xứng đáng được nhận yêu thương.

Đừng bao giờ bước vào một mối quan hệ mà bạn chưa có điều này trước tiên

Nếu ưu tiên số 1 của bạn trong cuộc sống là một người quan trọng nhưng có thể đem đến cho bạn những cảm giác như: không được đánh giá cao, thiếu tình yêu thương, mất cân bằng, thì tôi có cảm giác rằng bạn đã lạc lối quên mất mình là ai, và điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là bạn kiệt quệ tinh thần vì họ.

Tại sao? Vì ưu tiên số một nên là chính bản thân bạn. Bạn nên được đặt trước mọi thứ khác: gia đình, công việc và những người quan trọng khác. Bạn là một cực phẩm mà. Bạn xứng đáng được ở vị trí thứ nhất. Đó không phải là ích kỷ, mà đó chính là một lẽ thường tình. Nếu bạn không thấy khỏe mạnh, hạnh phúc thì bạn cũng chẳng sẵn sàng cho gia đình, bạn bè, công việc và các mối quan hệ khác. Nếu bạn cứ không ngừng hi sinh vì người khác, thì bạn chẳng còn lại gì. Tình yêu nên được cho đi, nhưng hãy bắt đầu từ bạn. Đôi khi, tình yêu chẳng đến theo cách mà chúng ta muốn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là yêu chính bản thân mình và hiểu rằng, chúng ta cần yêu bản thân mình trước khi chờ người khác mang tình yêu đến cho chúng ta.

Không phải là bất cứ điều gì khác, chính bạn mới là điều quý giá nhất

Nguồn: Dorothy-Love Blog

(Dịch: Đào Quỳnh)

Bạn vẫn độc thân và muốn tiến tới hôn nhân?

Tham gia ngay Hẹn Hò Tối Nay để tìm bạn đời trong mơ. Hơn 300 cặp đôi đã tiến tới hôn nhân. Hàng ngàn cuộc hẹn được kết nối hàng tháng.

Bài viết liên quan

Tôi muốn nói là: 520

Một ngày kia, cô xuất hiện tại công ty, dù khuôn mặt vẫn lộ vẻ mệt mỏi song cô khiến anh cảm thấy vô cùng yên tâm. Anh mạnh dạn bước nhanh về phía cô làm cô hơi bất ngờ. Anh ấp úng mãi mới nói được câu: “Chào cô, tôi muốn nói là 520”

1,125 lượt xem

Chuyện tình xuyên lục địa

Một câu chuyện tình vượt qua mọi cản trở về khoảng cách địa lý. Nàng ở Châu Mỹ, còn chàng ở nước Anh xa xôi. Nhưng nhờ duyên số, họ đã đến với nhau một cách thần kỳ để rồi kết thúc những chuỗi ngày yêu xa bằng một đám cưới đầy hạnh phúc.

959 lượt xem

Mối tình đầu

Tất cả chúng ta đều có người mình thích và mối tình đầu tiên. Nếu không có ai, chắc chắn bạn là người vô cùng tuyệt vời đấy! Đùa chút thôi :) Cho dù có bao nhiêu người (vợ/chồng, bạn trai/bạn gái, bạn thân,...) đi qua những năm tháng cuộc đời thì sẽ có những người đặc biệt để lại trong tâm trí ta những kí ức vô cùng tươi đẹp, khi mà họ là một phần quan trọng của cuộc sống và có vị trí to lớn trong tim ta. Và bản thân chúng ta cũng học được rất nhiều điều từ họ.

2,233 lượt xem

Tháng tám mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ

Một ngày tháng tám, mùa thu đã len lỏi khắp phố phường, cô và anh gặp lại nhau một cách tình cờ trên phố. Con đường đầy nắng, bụi bẩn. Chẳng có nét gì lãng mạn như chúng ta thường thấy trên các bộ phim Hàn Quốc. Nhưng cô và anh cùng nhìn nhau nở nụ cười rất tươi.

988 lượt xem